Với rất nhiều lợi ích có thể mang lại cho các Doanh nghiệp và Cơ quan hành chính nhà nước thì phần mềm nguồn mở là một giải pháp đáng được xem xét nghiêm túc 

Chính quyền điện tử Chính quyền điện tử

Ký hợp tác Việt-Hàn về cơ sở dữ liệu quản lý đất đai

Ngày 9/9, tại Hà Nội, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc về môi trường, cơ sở dữ liệu không gian và quản lý đất đai.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã chứng kiến Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trên.

Tham dự lễ ký còn có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển, Giám đốc Trung tâm Thông tin Không gian (Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc) Kim Jun Youn cùng các thành viên và đại diện đến từ các cơ quan trong lĩnh vực đất đai hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển cho biết, Hàn Quốc là một quốc gia đi đầu khu vực trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu không gian và quản lý đất đai của khu vực châu Á.

Trong những năm qua, Bộ Đất đai Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động hợp tác, giúp đỡ Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) trong những lĩnh vực này. Đặc biệt, sự kiện ký kết hai bản Ghi nhớ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc về cơ sở dữ liệu không gian và quản lý đất đai; môi trường sẽ là cơ hội để sự hợp tác được bền chặt và đạt được nhiều kết quả hơn.

Thứ trưởng mong muốn, với cam kết này, Bộ Đất đai Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc tiếp tục quan tâm giúp đỡ Bộ Tài nguyên và Môi trường nhất là trong việc chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo.

Ông Kim Jun Youn, Giám đốc Trung tâm Thông tin Không gian cho biết Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye rất quan tâm tới sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này; hy vọng, Việt Nam sớm hoàn thành Dự án cơ sở dữ liệu không gian và quản lý đất đai, sớm nhất khu vực Đông Nam Á.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp môi trường tặng ông Bengt Kjellson, Tổng Giám đốc Cơ quan Lập bản đồ, Địa chính và Đăng ký đất đai Thụy Điển và ông Tommy Osterberg, chuyên gia cao cấp thuộc cơ quan này.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển cho biết quá trình hợp tác giữa Tổng cục Quản lý đất đai và Cơ quan Lập bản đồ, Địa chính và Đăng ký đất đai Thụy Điển đã diễn ra trên 20 năm thông qua nhiều Dự án, chương trình cũng như kế hoạch hợp tác.

Trong các quá trình này, hai chuyên gia Bengt Kjellson và Tommy Osterberg là những người có đóng góp lâu dài và quan trọng đối với ngành quản lý đất đai Việt Nam. Ghi nhận quá trình đóng góp đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyết định trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp môi trường cho hai chuyên gia./.