Chúng tôi luôn nghiên cứu, làm việc và hợp tác với khách hàng theo phương châm:
"DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM - CÙNG THÀNH CÔNG"

Lịch sử phát triển Lịch sử phát triển

  • 10/11/2008: NewSaigonSoft chính thức thành lập với 10 thành viên cùng với sự hợp tác của Khoa CNTT trường ĐH Nông Lâm TP. HCM trong việc xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm Chính quyền điện tử dựa trên nền tảng nguồn mở.
     
  • Từ tháng 11/2008 đến tháng 05/2009: Dựa trên mô hình của Sở TT&TT TP. HCM, NewSaigonSoft đã tập trung nguồn lực nghiên cứu, tìm hiểu các hệ thống phần mềm nguồn mở trên thế giới để chọn ra các nền tảng các giải pháp kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của hệ thống phần mềm Lõi.

Với sự cố vấn của Tiến Sĩ Phạm Văn Tính (trưởng khoa CNTT – ĐH Nông Lâm TP. HCM) cùng với sự miệt mài tìm tòi của các kỹ sư của công ty, đến tháng 05/2009 NewSaigonSoft đã hoàn toàn làm chủ được các công nghệ, sản phẩm phần mềm nguồn mở cần thiết cho việc xây dựng nền tảng phần mềm Lõi.

  • Từ tháng 06/2009 đến tháng 01/2010: Trong thời gian này chúng tôi tập trung chủ lực vào việc tích hợp kết nối và phát triển các chức năng để hoàn thiện mô hình phần mềm Lõi. Đến tháng 01/2010 toàn bộ thành viên NewSaigonSoft và các đối tác hoan hỷ cho ra đời sản phẩm phần mềm Lõi phiên bản 1.0.
     
  • Năm 2010: Đây là năm mấu chốt quyết định sự thành bại của sản phẩm phần mềm Lõi nguồn mở. Liệu phần mềm Lõi nguồn mở có đáp ứng được nhu cầu đa dạng và khó tính của người dùng. Chúng tôi hiểu sự thành công hay thất bại này nếu có, không chỉ riêng công ty chúng tôi mà nó còn ảnh hưởng đến sự thành bại của cả hệ thống phầm mềm nguồn mở cho Chính quyền điện tử.

Chúng tôi biết thời điểm này chung tôi có thế mạnh về kỹ thuật nhưng lại chưa mạnh về triển khai cũng như thị trường. Để thâm nhập thị trường chúng tôi hợp tác với một đơn vị bạn đã có nhiều kinh nghiệm triển khai và có thị trường tốt. Việc hợp tác này đã giúp chung tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Lần lượt chúng tôi triển khai thành công 1, 2, 3 … dự án. Và thành công nhất là chúng tôi đã hoàn thành được dự án của Sở Công Thương TP. HCM nơi mà đã có rất nhiều các sản phẩm khác đã chào thua.

  • Năm 2011: Với việc thành công trong năm 2010 đã chứng minh được sự thành công của giải pháp phần mềm Lõi nguồn mở. Chúng tôi đã được vinh dự hợp tác với Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT TP. HCM để phối hợp triển khai rộng rãi nền tảng này.

Chúng tôi triển khai cho các đơn vị Sở Ban Ngành rất thành công.

Trước thành công trên và để chuẩn bị cho việc triển khai rộng các cơ quan hành chính cấp Quận Huyện, chúng tôi được chọn để xây dựng mô hình Chính quyền điện tử toàn diện cho UBND Quận 2. UBND Quận 2 sẽ là mô hình nhân rộng cho các đơn vị khác. Đây lại là một thành công lớn nữa của phần mềm Lõi nguồn mở.

Thành phố đã đánh giá, việc triển khai nhân rộng thành công của giải pháp phần mềm Lõi nguồn mở là một trong 7 sự kiện CNTT&TT tiêu biểu của Thành phố năm 2011. Đã tiết kiệm cho Thành phố nhiều tỷ đồng tiền bản quyền các sản phẩm CNTT.

Chính quyền điện tử nguồn mở đã chứng minh được là xu thế tất yếu của việc phát triển Chính quyền điện tử tại Việt Nam.

  • Năm 2012: Hoàn thành các mục tiêu mang tính chất chiến lược sau:
    • Triển khai thành công mô hình Chính quyền điện tử cấp Quận Huyện tại UBND Quận 2.
    • Triển khai thành công mô hình Chính quyền điện tử cho Cục thuế và 24 Chi Cục Thuế với hơn 4.000 người dùng.
    • Triển khai nhân rộng cho các Sở Ban Ngành còn lại.
    • Và cùng với Trung tâm CNTT&TT triển khai rộng rãi mô hình Chính quyền điện tử cho các tỉnh thành lân cận.
       
  • Năm 2013: Với việc triển khai thành công năm 2012, vào 04/2013 TP. HCM đã quyết định đầu tư mua sắm phần mềm Lõi và 6 phần mềm thuộc hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ hành chính của NewSaigonSoft phục vụ cho việc triển khai nhân rộng phần mềm có bản quyền với chi phí thấp (phần mềm mã nguồn mở) toàn thành phố và cho các tỉnh.
    • 09/2013: Viện Chiến Lược TT&TT tiến hành kiểm thử hệ thống và đạt kêt kết quả rất tốt, cụ thể:
      • Ngưỡng đáp ứng của hệ thống khoảng xấp xỉ 50-70 pages/s tương đương  với 1,7 triệu pageviews/8 tiếng. Ngưỡng này ở mức khá cao đối với hệ thống quản lý nội bộ. (báo điện tử vnexpress.net hiện nay đạt 38 triệu pageviews/ngày).
      • Hệ thống có thể chịu được 3000-4200 chuyên viên.
    • Tiến hành triển khai nhân rộng phần mềm nguồn mở cho 24 Quận Huyện và các Sở Ban Ngành.
    • Triển khai, nâng cấp phần mềm Lõi và tác nghiệp chuyên ngành cho Sở Công Thương.
    •  Triển khai hoàn thiện mô hình Văn phòng điện tử cho các Sở Ban Ngành (Sở TT&TT, Sở PCCC, Ban dân tộc, BQL Khu CNC,…).
       
  • Năm 2014: Tiếp tục triển khai trên Cloud cho các đơn vị tại TP. HCM để hoàn thiện mô hình Chính quyền điện tử chung của Thành phố. Tiến hành chuyển giao các phần mềm ứng dụng dựa trên công nghệ nguồn mở cho các tỉnh.